SPF 50 pa+++ là gì? Cách đọc chỉ số kem chống nắng đúng!

Có nhiều bạn đang tập tành học trang điểm và tìm mua sản phẩm kem chống nắng chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi SPF 50 pa+++ là gì?, Kem chống nắng 50+ là gì?, Hay kem chống nắng SPF 50 pa++++ là gì? Vậy chúng khác nhau như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu!

1/ SPF 50 pa+++ là gì?

Bài viết này chắc chắn sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi trên và sau này có thể tự tin đọc hiểu rõ ràng khả năng chống nắng của những sản phẩm còn lại. Để giải đáp SPF 50 pa+++ là gì và những câu hỏi trên, đầu tiên bạn phải hiểu SPF là gì. Đây là viết tắt của cụm từ Sun Protection Factor. 

– Chỉ số SPF mô tả cho người đọc khả năng chống lại ảnh hưởng, độc hại từ các tia UVB từ mặt trời, chỉ số này càng cao thì khả năng bảo vệ làn da trước những tác động của tia UVB càng lâu. 

Bạn có thể quy đổi theo cách: Cứ mỗi đơn vị SPF tương ứng với khả năng bản về làn da 10 phút khỏi ảnh hưởng của tia UVB

– Còn PA lại là viết tắt của Protection Grade of UVA: Đọc như vậy chắc chắn bạn có thể hiểu được đây là chỉ số thông báo về khả năng bảo vệ da dưới những tác hại từ tia UVA có trong nắng mặt trời. PA mà có nhiều dấu (+) tức là sản phẩm có khả năng chống tia UVA càng cao.

spf 50 pa+++ là gì, kem chống nắng 50+ là gì, spf 50 pa++++ chống nắng được bao lâu, kem chống nắng spf 50 giữ được bao lâu, kem chống nắng spf 50 pa++++ là gì, cách đọc chỉ số kem chống nắng, spf 50 pa+++ chống nắng được bao lâu, pa+++ là gì, spf 50 là gì, kem chống nắng spf 50 pa+++ , spf50 pa+++

SPF 50 pa+++ là gì?

Sau khi đọc đến đây chắc bạn cũng đã hiểu SPF 50 pa+++ là gì? Kem chống nắng 50+ là gì? Hay kem chống nắng SPF 50 pa++++ là gì rồi đúng không? Đây tự chất chỉ là dạng thông tin cho khách hàng về chất lượng và khả năng chống nắng của từng loại sản phẩm mà có những quyết định mua hàng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Những câu hỏi được đặt ra khác nhau như SPF 50 pa+++ hay 50+ ở trên chỉ là do sự sai lệch trong cách đọc và ghi nhớ thông tin sản phẩm của mỗi khách hàng.

2/ Cách đọc chỉ số kem chống nắng đúng chuẩn của SPF 50 pa+++ là gì?

– Đối với chỉ số SPF:

Thông thường trước khi bạn đặt câu hỏi SPF 50 pa+++ là gì thì đã từng thấy trên các lọ kem chống nắng hay những sản phẩm có khả năng chống nắng thường có sự xuất hiện của những con số như SPF15, SPF30, SPF50 hoặc SPF60. Đây là những chỉ số trông dụng trong các sản phẩm chống nắng. 

Cách đọc chỉ số kem chống nắng SPF hiện tại đang nằm trong khoảng giới hạn từ 15 đến 100. Từ chỉ số này bạn có thể quy đổi ra số phút làn da của bạn an toàn dưới nắng không bị tác động từ những tia UVB như Phụ nữ tôi yêu đã đề cập ở trên.

Hoặc bạn cũng có thể chẳng cần quy đổi hay tính toán gì mà ghi nhớ vài gạch đầu dòng sau:

+ SPF càng cao thì khả năng và thời gian bảo vệ da trước tia UVB càng tăng.

+ Với SPF15 kem chống nắng có thể ngăn được 93% tia UVB tác động lên da

+ Với SPF30 kem chống nắng có thể ngăn được 97% tia UVB tác động lên da

+ Với SPF50 kem chống nắng có thể ngăn được 98% tia UVB tác động lên da

Như thế bạn cũng đã có câu trả lời cho SPF 50 pa+++ chống nắng được bao lâu.

spf 50 pa+++ là gì, kem chống nắng 50+ là gì, spf 50 pa++++ chống nắng được bao lâu, kem chống nắng spf 50 giữ được bao lâu, kem chống nắng spf 50 pa++++ là gì, cách đọc chỉ số kem chống nắng, spf 50 pa+++ chống nắng được bao lâu, pa+++ là gì, spf 50 là gì, kem chống nắng spf 50 pa+++ , spf50 pa+++

SPF càng cao thì khả năng và thời gian bảo vệ da càng tốt

– Đối với chỉ số PA:

Cùng là một trông cho việc làm rõ cho câu trả lời SPF 50 pa+++ là gì cho bạn đọc, PA cũng là chỉ số về khả năng chống các loại tia UV có trong tia nắng mặt trời tuy nhiên PA lại không lấy đơn vị quy đổi là các con số mà thay vào đó là các dấu (+)

PA hiện tại có 4 cấp độ PA+, PA++, PA+++, PA++++ như với khả năng chống tia UVA như sau:

+ PA+ có khả năng cản trở tia UVA: 50 – 74%

+ PA++ có khả năng cản trở tia UVA: 75 – 86%

+ PA+++ có khả năng cản trở tia UVA: 87 – 92%

+ PA++++ có khả năng cản trở tia UVA: > 93%

Tuy nhiên đây chỉ là những thông số mang tính tương đối để cho bạn hình dùng rõ nhất về SPF 50 pa+++ là gì, còn thực tế thì hiệu quả của những sản phẩm chống nắng còn phụ thuộc vào môi trường cũng như cơ địa mỗi người. Một người dùng kem chống nắng để đi công việc, gặp khách hàng chắc chắn kem chống nắng sẽ hoạt động tốt hơn so với những bạn đi bơi hay tham gia các hoạt động thể dục thể thao.

Vì vậy nếu muốn bảo vệ làn da một cách tốt nhất dưới những điều kiện khắc nghiệt từ ngoại cảnh thì bạn cần nhớ bôi lại kem chống nắng với chỉ số spf 50+ pa+++ thường xuyên nếu hoạt động lâu ở ngoài trời nhé.

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng, chỉ số này chỉ mang tính tương đối vì nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như loại da, cường độ ánh sáng mặt trời, lượng kem chống nắng được sử dụng, môi trường hoạt động.

Đến đây chắc chắn bạn đã có thể hiểu rõ SPF 50 pa++++ chống nắng được bao lâu hay kem chống nắng spf 50 giữ được bao lâu cho làn da không bị tổn thương trước mặt trời rồi đúng không? Hy vọng qua bài chia sẻ này sẽ không còn ai không biết SPF 50 pa+++ là gì nữa.

Từ khóa
Bình luận của bạn
Viết bình luận của bạn
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Chị em phải đọc review mặt nạ yến vychi có tốt không nhé
Chị em phải đọc review mặt nạ yến vychi có tốt không nhé
Thời gian gần đây, nhiều chị em đang truyền tai ...
Review mặt nạ nâng cơ dưỡng trắng Cénota có hiệu quả như thế nào?
Review mặt nạ nâng cơ dưỡng trắng Cénota có hiệu quả như thế nào?
Review mặt nạ nâng cơ dưỡng trắng Cénota là chia ...
Review mặt nạ dưỡng da lựu đỏ hàn quốc có những công dụng gì nổi bật?
Review mặt nạ dưỡng da lựu đỏ hàn quốc có những công dụng gì nổi bật?
Mặt nạ lựu đỏ dưỡng da Hàn Quốc đã được ...

Vui Lòng Để Lại Tin Nhắn

3